น้ำมันมะพร้าว น้ำมันสารพัดประโยชน์ ด้านความงาม!

สาว ๆ ขา! เตรียมตุนน้ำมันมะพร้าวติดบ้านไว้เลย เพราะน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์สารพัด ใช้ช่วยดูแลผิวพรรณและความงามได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยคือราคาประหยัดมาก ๆ 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 

น้ำมันมะพร้าวที่คนนิยมนำมาใช้ดูแลความงามมักเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพราะมีความบริสุทธิมาก ผลิตโดยการนำเนื้อมะพร้าวมาแยกน้ำมันออกโดยไม่ผ่านความร้อนหรือกระบวนการแปรรูปทางเคมี จึงใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนใด ๆ มีความบริสุทธ์สูง จึงเหมาะจะมาช่วยดูแลความงามเป็นที่สุด 

ภาพประกอบ freepik.com

ล้างเครื่องสำอาง

เพียงแค่เทน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลีหรือบนฝ่ามือ แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะรอบดวงตา ริมฝีปาก น้ำมันมะพร้าวก็จะช่วยชำระเครื่องสำอางออกจนหมดจรด จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ

บำรุงเส้นผมให้เงางาม

ถ้าอยากให้ผมดำเงางามเป็นธรรชาติล่ะก็ เพียงแค่ชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วหนังศีรษะ นวดให้น้ำมันมะพร้าวซึมทั่วหนังศีรษะ เส้นผม และปลายผม ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วจึงสระผมตามปกติ

ภาพประกอบ freepik.com

กันแดด

ถ้าต้องออกแดด อย่าลืมทาน้ำมันมะพร้าวลงบนผิวของคุณ ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนครีมกันแดดได้เลย น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดร้าย

แก้ผิวไหม้แดด

หากคุณชอบเล่นกีฬากลางแจ้งจนผิวแสบไหม้เฉพาะโดนแดดทำร้ายล่ะก็ ลองนำน้ำมันมะพร้าวทาลงบนผิวส่วนนั้น น้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดอาการปวดแสบปวดร้อน และบรรเทาอาการผิวไหม้ได้

แก้ผิวแห้ง

น้ำมันมะพร้าวมีความชุ่มชื้นสูง ดังนั้นหากคุณมีผิวแห้งกรานมาก ๆ การชโลมน้ำมันมะพร้าวลงบนผิวจะช่วยฟื้นคืนสภาพผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว ลดอาการผิวแห้ง ลอก คันได้เป็นอย่างดี 

ภาพประกอบ freepik.com

สครับผิว

เพียงผสมน้ำมันมะพร้าวกับเกลือ ใส่น้ำผึ้งอีกนิด หรือจะเพิ่มผงขมิ้นอีกหน่อย คุณก็จะได้สครับทำความสะอาดผิวแบบโฮมเมดแล้ว

ลดรอยแดงจากสิว

น้ำมันมะพร้าวช่วยยับยั้งและขจัดแบคทีเรียได้ ดังนั้นการทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณรอยแดงจากสิวเป็นประจำ จะช่วยให้รอยเหล่านั้นจางลงได้

ไม่แปลกเลยว่าทำไมน้ำมันมะพร้าวถึงกลายเป็นไอเท็มยอดฮิตของสาว ๆ ที่ต้องมีติดบ้าน ก็เพราะหาซื้อได้ง่าย พบได้ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ หรือแม้แต่ในอินเทอร์เนต ราคาเริ่มตั้นที่หลักสิบเท่านั้น ทั้งยังช่วยดูแลความงามได้หลายอย่างอีกด้วย 

รูปปก freepik.com

About the author

Comments

  1. Our partners have opened a new site vipeth.site I personally supervise the work of employees. In honor of the new year we are giving new users a registration bonus with promo code: NEWUSER24. It gives +70% on the first deposit. Soon we will introduce new artificial intelligence for better work.

  2. Do you mimd if I quote a few oof yyour posts as long as I prpvide credit and sources back tto your
    weblog? My bblog iis in thhe very same area oof intereest ass
    yours and my visitors would truly benefit ftom a llot oof tthe infokrmation yoou provide here.

    Pleasee let mee know iif this alrght with you. Thaks a lot!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *